นาฬิกากับฮวงจุ้ย จะทำให้บ้านคุณมีความเป็นสิริมงคล อย่างไร

1829

นาฬิกากับฮวงจุ้ย จะมาเป็นของคู่กัน เพราะนาฬิกาเป็นเครื่องมือสำหรับบอกเวลา และยังเป็นเครื่องประดับบ้านชิ้นงามทีเดียวคะ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย นาฬิกามีความหมายมากกว่าที่กล่าวมาแน่นอน นาฬิกาสามารถสร้างหรือกระตุ้นให้เกิดพลังงานด้านดีให้กับสถานที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือที่ทำงาน  เนื่องจากนาฬิกาเคลื่อนไหวอย่างมีจังหวะ มีระบบ ส่งผลให้ชีวิตมีการเจิรญเติบโตตามไปด้วย นาฬิกานั้นแสดงถึงการเคลื่อนไหว การหมุนเวียน การผละสิ่งเก่าออกไป นำสิ่งใหม่เข้ามาแทน และการพลิกผันแปรเปลี่ยน  ด้วยเหตุนี้การจัดวางนาฬิกาจึงมีความสำคัญอย่างมากต่อชีวิตในศาสตร์ฮวงจุ้ย

นาฬิกากับฮวงจุ้ย

ตามหลักของศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว การติดนาฬิกานั้นมีจุดเน้นๆ อยู่ 2 แห่งภายในบ้านของเรา คือ จุดที่หนึ่ง “ห้องนอน” และจุดที่สอง “ ห้องรับแขก” จะช่วยเสริมชะตาชีวิตดให้แก่เจ้าของบ้าน เงินทองไหลมาเทมา สมาชิกภายในบ้านจะมีในการควบคุม และยังช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีเข้าบ้านด้วยคะ

การติดนาฬิกาภายในบ้านนั้น ก็จำเป็นต้องรู้ว่าติดตรงไหน ติดอย่างไร รวมทั้งนาฬิกาแบบไหนควรนำมาติดภายในบ้าน มาดูความลับของฮวงจุ้ยนาฬิกากันคะ

 1. ควรติดนาฬิกา ให้หันหน้าออกนอกตัวบ้าน ไปยังประตูบ้านหรือระเบียงบ้าน
 2. ภายในบ้านควรมีนาฬิกา หลักเพียงเรือนเดียว หรือนาฬิกาใหญ่เพียงเรือนเดียว หากมีนาฬิกามากเกินไปจะทำให้พลังชีภายในบ้านเกิดความสับสน เกิดความแปรปรวน ไม่สงบ คนที่อยู่ในห้องที่มีนาฬิกามากๆ จะเกิดความสับสน กลุ้มใจ และมีความคิดเปลี่ยนแปลงได้ง่าย แต่หากเป็นนาฬิกาปลุกก็ควรจะมีไม่เกินห้องละ 1 เรือนเท่านั้นคะ
 3.  ลักษณะนาฬิกาที่ดี ที่สามารถช่วยปรับฮวงจุ้ยบ้านได้นั้น ควรเป็นนาฬิกาไม่มีขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้คนในบ้านมีจิตใจที่ไม่เป็นสุข ไม่มีความมั่นคงในหน้าที่การงาน ทำอะไรมักเสียมากกว่าได้  และควรมีเสียงเดินของเข็มนาฬิกาที่ไพเราะ น่าฟัง ฟังแล้วรื่นหู จะช่วยกระตุ้นพลังชีที่อยู่ภายในบ้านกลายเป็นพลังชีที่มีชีวิต และพลังชีนี้เองจะส่งผลให้เกิดความรื่นเริง การมีชีวิตชีวาภายในบ้าน
 4.  รูปทรงของนาฬิกาที่ดีคือ ทรงสี่เหลี่ยม คะ ส่วนนาฬิกาทรงกลมนั้นจะทำให้คนในห้องนั้นไม่อยากอยู่ในห้อง และควรเลี่ยงนาฬิกาทรง 3 เหลี่ยม 6 เหลี่ยม และ 8 เหลี่ยม เพราะจะทำให้คนในบ้านทะเลาะกันมากขึ้น
 5. หากบ้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่แนะนำให้ใช้นาฬิกาลูกตุ้ม เวลาตีบอกเวลาจะเสียงดัง และเสียงนี้จะทำให้คนภายในบ้านมักเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย ตกใจกลัวกับสิ่งต่างๆได้ง่าย
 6. ไม่ควรติดนาฬิกา ไว้บริเวณห้องโถงกลางบ้าน เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ไม่เป็นมงคลต่อชีวิต
 7. ไม่ควรติดนาฬิกาไว้บริเวณหัวเตียงและปลายเตียงนอน ซึ่งต่ำแหน่งดังกล่าวนี้จะคล้ายกับป้ายสถิตย์วิญญาณ ซึ่งไม่เป็นมงคลต่อชีวิตอย่างมาก

นอกจากนี้การติดตั้งนาฬิกาในทิศที่เป็นมงคลและสอดคล้องกับดวงชะตาเจ้าของบ้าน จะยิ่งช่วยส่งเสริมความสำเร็จและโชคลาภให้เกิดอยู่ตลอดเวลา ควรติดตั้งด้านซ้ายของบ้าน (หันหน้าออกนอกตัวบ้าน) จะยิ่งเป็นมงคลมากขึ้น ตำแหน่งการติดตั้งนาฬิกาตามดวงชะตาเจ้าของบ้าน มีดังนี้

 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีฉลู ควรติดตั้งนาฬิการไว้ทางทิศเหนือ
 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีมะแม ควรติดตั้งนาฬิกาไว้ทางทิศใต้
 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีจอ ควรติดตั้งนาฬิกาไว้ทางทิศตะวันออก
 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีชวด ปีกุน ควรติดตั้งนาฬิกาไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีวอก ปีระกา ควรติดตั้งนาฬิกาไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีมะโรง ควรติดตั้งนาฬิกาไว้ทางทิศตะวันตก
 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีขาล ปีเถาะ ควรติดตั้งนาฬิกาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
 • เจ้าของบ้านที่เกิดปีมะเส็ง ปีมะเมีย ควรติดตั้งนาฬิกาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

เพียงปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ก็สามารถเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นได้ ลองนำไปทำกันดูนะคะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่