เครื่องหนีบ ผมและ วิธีการรีดผม

2637

เครื่องหนีบ ผมของคุณเป็นประเภทไหน

เครื่องหนีบ ผมต่าง ๆ หน้าตาจะคล้ายๆกัน จริงๆแล้วแยกออกไปได้ตั้ง 4 ประเภท จะแยกออกตามแต่วัสดุที่ใช้ คือ ทัวร์มาลีน เซรามิก ไทเทเนียม และแซฟไฟร์ ส่วนที่นิยมกันมากที่สุดก็เห็นจะเป็นวัสดุสองตัวแรก โดยเซรามิกมีคุณสมบัติในการส่งผ่านความร้อนไปยังเส้นผมได้ดีมาก เมื่อรีดผมจึงเรียบได้ไว และไม่ต้องใช้ความร้อนสูงมากนัก ส่วนเครื่องหนีบผมที่ทำมาจากทัวร์มาลีน ก็มีคุณสมบัติในการสร้างประจุลบเพื่อลดความชี้ฟูของผม ทั้งยังเพิ่มแรงกดยามรีดผมได้ดีด้วย ทำให้เส้นผมที่รีดแล้วจะตรง เรียบ เป็นพิเศษนั่นเอง

เครื่องหนีบ

สินค้าอุปกรณ์ทำผม

เครื่องหนีบผม วิธีเลือก
1. เลือกเครื่องหนีบที่มีขนาดเหมาะเจาะเหมาะกับความต้องการ  เครื่องหนีบผม มันไม่ได้มีขนาดเดียว แบบเดียว ที่สามารถใช้ได้กับทุกเส้นผม ความยาวและความหนาของเส้นผมคุณเป็นตัวกำหนด เครื่องหนีบผมที่มีขนาดเหมาะสมจะช่วยรีดผมคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า และ ลดความเสี่ยงที่จะใช้ความร้อนมากเกินไปจนทำให้ผมแห้งเสีย

คนผมสั้น ไม่ว่าผมจะมีลักษณะ เส้นเล็กหรือเส้นใหญ่ ถ้าใช้เครื่องหนีบผมที่มีแผ่นรีดผมที่หนาครึ่งนิ้วถึงหนึ่งนิ้วมันจะทำให้คุณรีดผมเป็นส่วนเล็ก ๆ ได้ง่ายกว่า

คนผมยาว ไม่ว่าผมจะ เส้นเล็กหรือเส้นใหญ่ ควรใช้เครื่องหนีบผมที่มีความกว้างตั้งแต่หนึ่งนิ้วครึ่งถึงสองนิ้ว เพื่อคุณจะได้ครอบคลุมเส้นผมได้มากกว่าในเวลาที่น้อยกว่า
2. เลือกความร้อนในการใช้งานให้เหมาะสม ควรปรับความร้อนให้เข้ากับประเภทของเส้นผม สิ่งที่คนส่วนมากคิดผิดมาตลอด คือคิดว่ายิ่งเร่งกำลังไฟ เครื่องหนีบผม ให้ร้อนเท่าไหร่ยิ่งดีและเรียบเร็ว มันไม่ใช่ แต่กลับจะทำให้ ผมเสียหาย  มืออาชีพส่วนใหญ่จะใช้เครื่องหนีบผมที่สามารถปรับความร้อนได้หลายระดับ ถ้าสามารถซื้อเครื่องหนีบผมที่ปรับความต้องการให้ตรงกับเส้นผมได้มากแค่ไหน เส้นผมเของคุณจะมีโอกาสเสียหายน้อยลงเท่านั้น

เครื่องหนีบผมเหมาะสมกับอุณหภูมิที่การใช้

สำหรับผมเส้นเล็กและเสียง่าย ให้ใช้ความร้อนอยู่ที่ 200 – 300 องศา

สำหรับผมขนาดกลาง ให้ใช้ความร้อนอยู่ที่  300 – 350 องศา

สำหรับผมเส้นใหญ่ ให้ใช้ความร้อนอยู่ที่  350 – 400 องศา

3. เลือกวัสดุที่ใช้ผลิตให้เหมาะสม ควรมองหาเครื่องหนีบผมที่มีแผ่นความร้อนทำจากเซรามิก ทัวร์มาลีน หรือไทเทเนียม จะสามารถให้ความร้อนที่สม่ำเสมอ และ ทำให้เส้นผมเสียน้อยกว่า เพราะมันจะปล่อยประจุไอออนลบ ช่วยทำการตรึงเกล็ดผมออกมาด้วย จึงอ่อนโยนต่อเส้นผมมากกว่าแบบอื่นๆ ทำให้ได้เส้นผมที่เรียบเงางาม และ ชี้ฟูน้อยกว่า
4. เตรียมผมอย่างถูกวิธี เมื่อคุณพบเครื่องหนีบผมที่เหมาะสมกับคุณแล้ว ต่อไปที่สิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการทำให้ผมเรียบตรงก็คือการเตรียมผมของคุณเพื่อรับความร้อนที่จะเกิดขึ้น

ผมสะอาด แห้งสนิท ผมที่เพิ่งผ่านการสระผม เมื่อวัน 1-2 วันก่อน เหมาะอย่างมาก แต่ถ้าเพิ่งสระผมมาใหม่ ๆ ก็ได้เหมือนกัน แต่ต้องมั่นใจว่าคุณปล่อยให้ผมแห้งสนิทหรือเป่าผมให้แห้งแล้วก่อนจะใช้เครื่องหนีบผม

ใช้ผลิตภัณฑ์แต่งผม ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันเส้นผมของคุณเวลาที่รีดผมเป็นสิ่งจำเป็นมาก ถ้าคุณเริ่มด้วยผมแห้งก็ใช้ผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์ ถ้าผมชื้น ๆ ก็ใช้ที่เข้มข้นกว่า

หวีผมให้ดีก่อนรีดผม เพื่อให้แน่ใจว่ามันไม่มีปมของเส้นผมพันกัน หรือให้ผลิตภัณฑ์แต่งผมที่ใช้ กระจายเคลือบทั่วเส้นผมเป็นอย่างดีก่อน

เตรียมพร้อมผมเส้นเล็ก ควรสระผมด้วยแชมพูที่มีเนื้อเบา เมื่อสระผมเสร็จให้ใช้มูส ที่มีส่วนผสมปกป้องความร้อน เป่าไดร์ผมเพื่อให้พองด้วยการยกรากผม ทำให้ผมเรียบจากกึ่งกลางลงมาถึงปลายผม ด้วยการใช้แปรงขนธรรมชาติและออกแรงดึงเส้นผมเล็กน้อย

เตรียมพร้อมผมเส้นใหญ่ เริ่มด้วยการสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดผม ที่ทำให้ผมเรียบตรง เมื่อออกจากห้องน้ำควรใช้เซรั่มที่ทำให้ผมเรียบและป้องกันความร้อน ใช้ไดร์เป่าให้ผมแห้งด้วยการใช้แปรงขนธรรมชาติ และดึงผมเล็กน้อยขณะเป่าผม เพื่อให้มันเรียบที่สุดเท่าที่จะทำให้ได้ จะได้ใช้เวลารีดผมน้อยลง

 

5. รีดผมให้เรียบตรง โดยการหวีผมให้ทั่วก่อนหลังจากนั้นก็แบ่งผมเป็นส่วน ๆ และเริ่มต้นในการหนีบผมโดยวางเครื่องหนีบผมให้ห่างจากโคนผมประมาณครึ่งนิ้วสำหรับผมส่วนสุดท้ายบริเวณกระหม่อมให้ยกเส้นผมขึ้นเหนือศีรษะและวางเครื่องอยู่ใกล้โค่นผมมากที่สุดกดแน่น ๆ ขณะที่ลากเครื่องรีดจบด้วยการใช้ลมเย็นเป่าผมเพื่อให้อยู่ตัวแล้วฉีดสเปรย์เพิ่มความเงางาม

6. สิ่งที่ควรที่จะหลีกเลี่ยง

อย่ารีดผมขณะเปียก  เพราะจะเป็นการเผาเส้นผมเราดี ๆ นี่เอง

อย่าใช้เครื่องหนีบผมที่เสียหาย ไม่สมบูรณ์  มันอันตรายมาก

อย่าใช้รีดผมทุกวัน อะไรก็ตามที่ใช้ความร้อนสูง ๆ จะทำให้ผมแห้งและกรอบเมื่อเวลาใช้ไปนาน ๆ และบ่อยมากเกินไป

สนใจสินค้าต่อ Hvshops

ข้อมูลจาก http://women.kapook.com/view51259.html