ดิจิตอลทีวี ทำไมประเทศไทยจึงเปลี่ยนระบบทีวี

682

ดิจิตอลทีวี ทำต้องเปลี่ยน แล้วดียังไง

ทำไมต้องใช้ กล่อง ดิจิตอลทีวี กล่องทีวีดิจิตอล

การปรับเปลี่ยนระบบทีวี จากแบบเดิม Analog เข้าสู่ระบบ Digita จะทำให้ประชาชนได้รับโอกาสในการเข้าถึงข่าวสารและบริการที่มีความหลากหลายเนื่อง ช่องรายการมีมากกว่าเดิม ภาพคมชัดกว่าเดิม เพิ่มอรรถรสในการรับชมได้ดีกว่าเดิม

ดิจิตอลทีวี

สินค้ากล่องทีวีดิจิตอล

นอกจากนี้ทางประเทศไทยยังมีการร่วมมือระหว่างประเทศกับกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน และมีมติเห็นชอบการปรับเปลี่ยนระบบโทรทัศน์ภาคพื้นดินสู่ระบบ Digital โดยใช้ระบบ DVB-T2 เป็นมาตรฐานร่วมของอาเซียน และให้กำหนดช่วงเวลายุติการออกอากาศโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบอนาล็อกภายในช่วงระหว่างปี 2558-2563 รวมทั้งได้พัฒนาข้อกำหนดทางเทคนิคร่วมกันสำหรับกล่องดิจิตอลทีวี กล่องทีวีดิจิตอล ที่จะใช้ในภูมิภาคเพื่อทำให้ราคาถูกลง

ในอนาคตอันใกล้นี้ ระบบทีวีของประเทศไทย จะปรับเปลี่ยนเป็น ระบบดิจิตอล พร้อมยกเลิก ระบบอะนาล็อค ออกไป ทำให้ทุกบ้านที่ต้องการดูทีวี ต้องใช้ตัวช่วยในการรับชมเหมือนกัน ทำให้ต้องหาซื้อ กล่องทีวีดิจิตอล กล่องดิจิตอลทีวี กันทุกบ้าน

ช่องทาง ที่จะทำให้ท่านรับชมรายการทีวี ข่าวสารต่างๆได้ 

1 . ทาง กล่องดิจิตอลทีวี กล่องทีวีดิจิตอล ทางนี้ซึ่งเหมาะสมและแนะนำเลย เพราะ กล่องดิจิตอลทีวี กล่องทีวีดิจิตอลนั้น มีราคาถูก แล้ว รัฐบาลมีการแจกคูปองแลกฟรี ให้ทุกบ้าน ไม่ยุ่งยากในการติดตั้ง สามารถติดตั้งได้เอง โดยไม่ต้องจ้างช่าง

2 . ทาง จานดาวเทียม  ราคาสูงกว่ากล่องดิจิตอลทีวี  ต้องใช้ความรู้ในการติดตั้งพอสมควร แต่สามารถรับชมรายการได้มากกว่า

3 . ทาง ทีวีรุ่นใหม่ๆที่รองรับ ระบบ ดิจิตอล ในตัว อันนี้ไม่ยุ่งยาก การติดตั้งทุกอย่างเหมือน กล่องดิจิตอลทีวี แต่ต้องซื้อทีวีใหม่

รู้ตามนี้แล้ว ทุกท่านก็คงสามารถตัดสินใจเลือก ช่องทางในการรับชม รายการ ข่าวสาร ได้เอง ตามความที่ต้องการกันแล้วนะครับ

บทความจาก Hvshops