มีบริการเก็บเงินปลายทาง ผ่าน kerry express แจ้งความต้องการทาง Line ID: @hvshops ( ใส่@ด้วย ) โทร 089-5222352

รีโมทคอนโทรล (remote control)

รีโมทคอนโทรล (remote control) คือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ใช้สำหรับควบคุมการดำเนินการของสิ่งประดิษฐ์หรือเครื่องจักรต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเช่น โทรทัศน์ เครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี จากระยะไกล โดยไม่ใช้สายไฟเป็นตัวส่งสัญญาณ แต่ใช้อินฟราเรดแทน (หรือใช้สัญญาณวิทยุแต่พบได้น้อย) ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาดเล็กไม่กี่ก้อนเท่านั้น มีขนาดเหมาะมือ และมีปุ่มฟังก์ชันต่างๆ อยู่ครบครัน

รีโมทคอนโทรล เป็นการเรียกย่อมาจาก รีโมตคอนโทรลเลอร์ (remote controller) อีกต่อหนึ่ง และสามารถเรียกย่อลงได้อีกเหลือเพียง รีโมท (อ่านว่า รี-โหมด) ในภาษาไทยสามารถใช้คำไทยแทนได้ว่า เครื่องควบคุมระยะไกล หรือ อุปกรณ์ควบคุมระยะไกล

รีโมทคอนโทรล จะสามารถสั่งงานได้ ต้องประกอบด้วย2สิ่งนี้คือ รหัส และ ตัวส่งสัญญาณ

1.รหัส(Code) เป็นระบบสัญญาณจะนำออกได้ต้องมีตัวคลื่นพานำออกไป

2.ตัวส่งสัญญาณ(Carrier) ตัวรับสัญญาณ เพื่อถอดหรือรับรหัสที่ถูกส่งมาใช้ควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ

ขอบคุณแหล่งที่มา th.wikipedia.org

สั่งซื้อรีโมทได้ที่ เฮียแว่นรีโมทและอิเล็กทริค

บทความรีโมท

ขายรีโมท

ขายรีโมท กันดีกว่า สินค้าน่าขาย ขายง่าย กำไรดี

ขายรีโมท ดียังไง ทำไม ขายรีโมท ปัจจุบันสินค้าประเภท เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เดี๋ยวนี้อำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้กันอย่างเต็มที่ ด้วยการออกสินค้าที่ใช้รีโมทกันทั้งนั้น ทั้ง แอร์ ทีวี ดีวีดี เครื่องเสียง จานดาวเทียม ต่างก็ใช้รีโมทกันทั้งนั้น รีโมท จึงถือเป็นสินค้าที่จำเป็น ที่ใช้กันทุกบ้าน ไม่ว่าจะรวยหรือจน ก็ต้องเคยใช้กันมาทุกคน เพื่อความสะดวกสบาย ไม่ต้องไปลุกไปกดที่ทีวี หรือ เครื่องเล่น บ้าน...
รีโมทเสีย

รีโมทเสีย ตรวจสอบง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัว

รีโมทเสีย มีวิธีเช็ค กันแบบง่ายๆไปแล้ว ก็ลองเอาไปทดสอบกันดูนะครับ รีโมทเสีย ไม่ว่าจะเป็นของ ทีวี แอร์ จานดาวเทียม  กดไม่ได้ เราจะนึกว่ามันเสีย กันก่อน จริงๆ แค่ส่วนมากครับ ไม่ใช่ รีโมทเสีย อย่างเดียว บางทีตัวรับรีโมทที่ทีวีเสียก็อาจเป็นได้ครับ วันนี้ผมมี ทริค เล็กๆ เกี่ยวกับการเช็ก ว่า รีโมทที่เราใช้อยู่แล้วกันไม่ได้ ว่า มันเสียจริงๆหรือเปล่ามาฝากกัน...
กล่องดิจิตอลทีวี

วิธีเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไร

กล่องดิจิตอลทีวี หรือ จะเรียก กล่องทีวีดิจิตอล ก็ตามแต่ นั้นมีหลายรุ่น หลายแบบ มากมาย การจะนำคูปองทีวีดิจิตอลไปแลก หรือหาซื้อตามร้านที่ ขายกล่องดิจิตอลทีวีควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะได้กล่องที่มีคุณภาพจริง ๆ ทันทีที่  กสทช. เริ่มแจก คูปองดิจิตอลทีวี ที่มีมูลค่า 690 บาท เพื่อให้ประชาชนนำไปใช้แลก กล่องดิจิตอลทีวีฟรี หรือใช้ เป็นส่วนลดในการซื้อกล่องดิจิตอลทีวี  ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2557  ก็ทำให้ผลิตทั้งหลายออกโปรโมชั่นหวังแย่งชิงส่วนแบ่งทางการตลาดกันแบบคึกคัก...
ดิจิตอลทีวี

ดิจิตอลทีวี ทำไมประเทศไทยจึงเปลี่ยนระบบทีวี

ดิจิตอลทีวี ทำต้องเปลี่ยน แล้วดียังไง ทำไมต้องใช้ กล่อง ดิจิตอลทีวี กล่องทีวีดิจิตอล การปรับเปลี่ยนระบบทีวี จากแบบเดิม Analog เข้าสู่ระบบ Digita จะทำให้ประชาชนได้รับโอกาสในการเข้าถึงข่าวสารและบริการที่มีความหลากหลายเนื่อง ช่องรายการมีมากกว่าเดิม ภาพคมชัดกว่าเดิม เพิ่มอรรถรสในการรับชมได้ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ทางประเทศไทยยังมีการร่วมมือระหว่างประเทศกับกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน และมีมติเห็นชอบการปรับเปลี่ยนระบบโทรทัศน์ภาคพื้นดินสู่ระบบ Digital โดยใช้ระบบ DVB-T2 เป็นมาตรฐานร่วมของอาเซียน และให้กำหนดช่วงเวลายุติการออกอากาศโทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบอนาล็อกภายในช่วงระหว่างปี 2558-2563 รวมทั้งได้พัฒนาข้อกำหนดทางเทคนิคร่วมกันสำหรับกล่องดิจิตอลทีวี กล่องทีวีดิจิตอล ที่จะใช้ในภูมิภาคเพื่อทำให้ราคาถูกลง ในอนาคตอันใกล้นี้ ระบบทีวีของประเทศไทย จะปรับเปลี่ยนเป็น ระบบดิจิตอล...
เครื่องหนีบ

เครื่องหนีบ ผมและ วิธีการรีดผม

เครื่องหนีบ ผมของคุณเป็นประเภทไหน เครื่องหนีบ ผมต่าง ๆ หน้าตาจะคล้ายๆกัน จริงๆแล้วแยกออกไปได้ตั้ง 4 ประเภท จะแยกออกตามแต่วัสดุที่ใช้ คือ ทัวร์มาลีน เซรามิก ไทเทเนียม และแซฟไฟร์ ส่วนที่นิยมกันมากที่สุดก็เห็นจะเป็นวัสดุสองตัวแรก โดยเซรามิกมีคุณสมบัติในการส่งผ่านความร้อนไปยังเส้นผมได้ดีมาก เมื่อรีดผมจึงเรียบได้ไว และไม่ต้องใช้ความร้อนสูงมากนัก ส่วนเครื่องหนีบผมที่ทำมาจากทัวร์มาลีน ก็มีคุณสมบัติในการสร้างประจุลบเพื่อลดความชี้ฟูของผม ทั้งยังเพิ่มแรงกดยามรีดผมได้ดีด้วย ทำให้เส้นผมที่รีดแล้วจะตรง เรียบ เป็นพิเศษนั่นเอง เครื่องหนีบผม...
การใช้งานรีโมท

การใช้งานรีโมท เพื่อยืดอายุ

การใช้งานรีโมท เพื่อยืดอายุ โดยไม่ใช้ถ่านอังคไลน์ การใช้งานรีโมท ทำไมถ่านอังคไลน์ Alkaline ไม่เหมาะกับ การใช้งานรีโมท สังเกตุมั้ยครับ เวลา รีโมท เราเสียแล้วไปซื้อตามร้านที่เค้า ขายรีโมท เค้าจะบอกว่า อย่าใส่ถ่านอังคไลน์นะครับ มันแรงไป ทำให้ รีโมทเสีย ใช่ครับ ผมอยู่กับ รีโมท มานานมาก เพราะเป็นร้าน ขายส่งรีโมท (ร้านรีโมท ร้านอื่นๆผมไม่แน่ใจนะครับ แต่ใครมาซื้อ...
รีโมทtrue

รีโมทtrue ใช้กับทีวีได้ทุกยี่ห้อ

รีโมทtrue ตัวเดียว คุมทั้ง ทีวี และ เครื่องรับสัญญาณ เพียงคุณใช้กล่อง Truevision HD PLUS       รีโมทtrue ท่านเคยยุ่งยาก  เวลาเราใช้กล่องรับสัญญาณใช่มั้ยครับ เวลาเปลี่ยน AV , HDMI ต้องใช้ รีโมท ทีวีเปลี่ยนสัญญาณ พอจะเปลี่ยนช่องรายการ จากกล่องรับสัญญาณ ก็ต้องไปใช้...